1
Bạn cần hỗ trợ?

Tôm xiên nướng bơ tỏi ấm bụng ngày lạnh

20- T03

Tôm xiên nướng bơ tỏi ấm bụng ngày lạnh

Nguyên liệu:

+ Tôm sú: khoảng 10 con tương đương 400g( tôm lột thì càng ngon)

+ Bơ pháp nhạt: 50g

+ Tỏi: 1 củ

+ Hạt nêm: 1 thìa cà phê

+ Giấy bạc chuyên dụng cho lò nướng

+ Vài cái xà lách, rau thơm để trang trí tùy thích

+ Que tre: khoảng 10 que hoặc tương đương với số tôm bạn có.

Cách làm:

Dùng bơ Pháp sẽ có độ béo ngậy thơm ngon đúng vị hơn rất nhiều khi nướng tôm. Nếu không có bơ nhạt mà dùng bơ mặn thì các bạn không cho thêm phần hạt nêm trong phần nguyên liệu chuẩn bị nữa để tránh làm tôm nướng bị mặn. Nếu không có bơ Pháp, các bạn dùng bơ thực vật thay thế cũng được. Cho bơ vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt thấp nhất chừng 5-7 giây cho bơ tan chảy.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Tôm rửa thật sạch, khía dọc theo sống lưng rồi rút bỏ chỉ đen, để thật ráo nước.

Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, bơ nhạt và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Trộn đều để tôm ngấm chừng 10 phút. Trong thời gian đợi tôm ngấm gia vị ướp, các bạn chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy bạc lớn đủ bọc cả chỗ tôm đã ướp. Rửa thật sạch que tre để xiên tôm, để ráo. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ, chế độ 2 lửa.

Dùng que tre xiên thẳng từ đầu đến đuôi tôm để khi nướng tôm chín đều.

Xiên lần lượt cho đến khi hết tôm rồi cho tôm vào giấy bạc, dàn đều tôm theo 1 lượt rồi gói giấy bạc kín lại, chuẩn bị mang đi nướng.

Lò nướng đã nóng, cho tôm vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Hết thời gian, tăng nhiệt lên 220 độ và nướng thêm trong vòng 3-5 phút nữa để tôm hơi xém vàng, tỏa mùi thơm thì bỏ ra khỏi lò.

Nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, các bạn sẽ thấy tôm chín đỏ au, tỏa thơm mùi bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn, bắt mắt.

Trang trí tôm xiên nướng bơ tỏi với vài lá xà lách rau thơm rửa sạch, để ráo nước cho đẹp và bắt mắt và thưởng thức tôm khi còn nóng.

Tôm ngọt dai thịt thơm mùi bơ tỏi và rất đậm đà, khi thưởng thức có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất ngon và hợp. Món tôm ngon tuyệt này các bạn có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình cực kỳ ngon miệng hoặc sẽ là món tôm ngon dễ thực hiện khi nhà có khách hoặc các dịp lễ tết đang đến rất gần rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xiên nướng bơ tỏi thơm ngon bắt mắt này.


 
 

ĐăNG Ký NHậN TIN TứC

Thachbanlinhgiang