1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp những món canh ngọt mát giải nhiệt mùa hè

Tổng hợp những món canh ngọt mát giải nhiệt mùa hè

20- T03

Tổng hợp những món canh ngọt mát giải nhiệt mùa hè

1. Ngọt lành món canh thiên lý nấu ngao:

Chỉ với bát canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào, thanh mát này sẽ khiến bạn đánh bay hết những mệt mỏi sau một ngày hè oi ả đấy nhé!

 

 

Nguyên liệu: 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thiên lý nấu ngao: 

1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

Chế biến:

Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái và gạn phần nước trong.

Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.

1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn.

Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.

Hoa thiên lý rửa sach, để ráo nước.

 

Phần nước ngao cho vào nồi đun sôi, thả hoa thiên lý vào đến khi sôi lại thì cho ngao đã xào vào, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lấy canh thiên lý nấu ngao ra bát, ăn với cơm.

Thành phẩm:

Hoa thiên lý ngoài là một loại rau còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và  nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh thiên lý nấu ngao này nhé!

 

2.Canh nấm nấu chua giảm cân nhẹ bụng

Với nguyên liệu cực đơn giản, món canh nấm nấu chua không chỉ thơm ngon dễ ăn mà còn hỗ trợ bạn giảm cân thật tốt đấy!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh nấm nấu chua:

200g nấm rơm

Nữa trái dứa

5 trái đậu bắp

50g giá

1 vắt me 50g

Rau om, ngò gai

1 ít hành tím

Chế biến:

Dứa thái dọc từ trên xuống, bỏ lõi.

Nấm rơm ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, nếu nấm nào to thì thái làm hai.

Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ.

Đậu bắp, giá rửa sạch, đậu bắp thái miếng xéo.

Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Vớt lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước.

Bắt nồi nước me lên bếp nấu cho sôi. Cùng thời gian đó trên một bếp khác ta cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Thêm nấm rơm vào chảo, đảo đều.

Tiếp tục cho dứa vào chảo xào cùng nấm, nêm ít gia vị đường, muối, mì chính. Khi nước trong nồi sôi thì cho toàn bộ nguyên liệu bên chảo vào trong nồi nước.

 

Khi nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng.

Nêm gia vị cho vừa ăn rồi đợi đậu bắp chín, tắt bếp cho giá cùng rau om, ngò gai thái nhuyễn vào cùng.

Thành phẩm:

Canh nấm nấu chua là một món ăn luôn hấp dẫn với gia đình mình trong bữa ăn hàng ngày, vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn luôn kích thích vị giác mọi người. Nấm rơm là một nguyên liệu thực phẩm rất bổ dưỡng, với vị ngọt tiết ra từ nấm kết hợp cùng vị chua ngọt thanh nhẹ của dứa góp phần tạo sự hấp dẫn mùi vị trong tô canh này.

Chúc bạn ngon miệng với món canh nấm nấu chua này nhé!


 
 

ĐăNG Ký NHậN TIN TứC

Thachbanlinhgiang