1
Bạn cần hỗ trợ?

MIẾN XÀO CUA

20- T03

MIẾN XÀO CUA

Nguyên liệu: 
  1. Một con cua
  2. 150g miến rong hoặc miến đậu xanh tuỳ thíc
  3. Hạt nêm, đường, muối, nước tương, vừng trắng rang vàng, hành lá, rau răm. Hành phi vàng, tỏi băm, ít màu hạt điều.
Cách sơ chế:
  • Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp thịt cua với một ít muối và hạt tiêu
  • Miến chần sơ qua nước nóng cho mềm rùi để ráo
  • Vừng rang vàng; hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Cách chế biến:
Bước 1: Phi tỏi thơm, cho thịt cua vào đảo đều với một ít dầu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt. Nêm ít hạt nêm,nước tương, đường và trộn đều
Bước 2: Cho miến đã chần vào trộn thật đều để miến ngấm gia vị
 
Bước 3: Khi miến đã chín cho vừng, hành lá và rau răm vào trộn đều là được
Miến xào cua ngon miệng khi từng sợi miễn thấm đẫm gia vị nhưng không dính vào nhau.
Lưu ý:
  • Không nên chần miến quá sẽ làm miến bị nát.
  • Trước khi xào nên trộn miến với một ít dầu ăn để sợi miến không bị dính vào nhau
  • Nên xào miến nhạt để ăn với tương ớt sẽ ngon miệng hơn

 
 

ĐăNG Ký NHậN TIN TứC

Thachbanlinhgiang