1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm nem lụi thơm ngon chuẩn Huế

20- T03

Cách làm nem lụi thơm ngon chuẩn Huế

Nguyên liệu

(Phần ăn dành cho 2 người)

  • Tôm 300 g
  • Mỡ heo 100 g
  • Thịt heo xay 600 g
  • Nước mắm 3 thìa
  • Muối 1 thìa
  • đường 3 thìa
  • Bột nở 1/2 thìa
  • Hạt tiêu 1 thìa
  • Bột năng 2 thìa
  • Dầu điều 2 thìa
  • Hành khô 1 thìa
  • ớt băm 1 thìa
  •  
  • Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen rồi rửa sạch. Thái tôm thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn cho vào bát.

    Bước 2: Mỡ heo rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt heo xay, tôm, mỡ heo với 3 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 3 thìa đường, 1/2 thìa bột nở, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng, 2 thìa dầu điều, 1 thìa hành khô băm nhuyễn, 1 thìa ớt băm vào bát tô rồi trộn thật đều tay. 

     

    Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hỗn hợp rồi để lạnh 8 tiếng.

Bước 5: Nắm nem thành từng miếng dài vừa ăn rồi xiên vào que, đem nướng đến khi chín vàng. 

Bước 6: Cho nem ra đĩa và thưởng thức. Món nem lụi thơm ngon ăn cùng tương ớt sẽ rất tuyệt đấy!


 
 

ĐăNG Ký NHậN TIN TứC

Thachbanlinhgiang