1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp các món ngon ngày Tết

20- T03
Tổng hợp các món ngon ngày Tết

1.Cách làm nem rán vàng giòn ngày Tết:

Mâm cơm ngày Tết của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu :

- Thịt nạc vai

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương

- Cà rốt, giá đỗ, hành lá

- Trứng gà, bánh đa nem

- Rau xà lách, ớt, ngò rí

Chế biến:

Bước 1: Thịt nạc vai, rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái sợi, xắt nhỏ. Miến cũng ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc cỡ 1,5-2cm. Chú ý miến chỉ ngâm khoảng 2-3 phút cho sợi mềm, dễ cắt là được, không ngâm lâu quá miến bị nhũn, nem không ngon.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng tay bóp nát cho bớt nước để nhân nem không bị ra nước khi gói. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý: để món nem ngon, không bị nát thì các nguyên liệu không xắt nhỏ quá và độ dài của các loại nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn đều với chút gia vị, tiêu cho vừa khẩu vị, để khoảng 5 phút cho nhân ngấm gia vị. Sau đó cho trứng vào rồi trộn đều.

Bước 4: Đặt bánh đa nem lên mặt thớt sạch rồi dùng thìa xúc nhân nem trải đều, sau đó gập 2 đầu rồi cuộn tròn lại. Làm thế đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Sau khi cuốn hết nem thì cho dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi thả nem vào chiên. Chú ý để lửa nhỏ để nem không bị cháy trước khi chín. Lật nem rồi chiên vàng đều 2 mặt. Nem chín và có màu vàng rộm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sau đó thì bày nem rán ra đĩa ăn kèm rau xà lách là xong nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)

2. Lạ miệng với chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng. Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh.

 Chân giò và xoài xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp thành một món ăn ngon thật khéo léo, tinh tế. Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh là một sự hòa quyện tuyệt vời cho thực đơn tăng cân của bạn.

 Nguyên liệu:

 

 

 

 Chân giò hun khói: 300-400gr    gr

 Xoài xanh: 1 quả

 Cà rốt: 1 củ

 Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v...)

 Sốt maiyonaise

 Chanh

 Tương ớt

 Các bước thực hiện:

 Bước 1: Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.

 Chú ý: Từ lúc mua nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều và chặt thì khi thái 0 bị vụn miếng. Để tủ lạnh trước khi thái thì thái cũng dễ dàng hơn.

 Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.

 Bước 3: Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại.

 Chú ý: Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.

 Bước 4: Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.

Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.

 Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Không có là giảm hẳn hương vị của món ăn đấy nhé.

            N

3. Cách làm thịt heo nướng xá xiu thơm lừng hấp ngày tết:

Cách làm thịt heo nướng xá xiu thơm lừng hấp ngày tết cho mâm cỗ gia đình bạn thêm phần hấp dẫn nhé. Thịt heo nướng xá xíu một trong những món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn trong ngày tết cho gia đình bạn nhé. Sau đây là cách làm thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé

Nguyên liệu thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn

  • - 3 móng giò heo, chặt miếng vừa ăn
  • - Sả đập dập, hành tây, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối
  • - 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào,  1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

Hướng dẫn cách làm thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn :

Bước 1  : Bạn đem giò heo cạo và rửa thật sạch sau đó đem bắc nồi nước lên bếp và đun sôi lên rồi đem cho thịt heo vào chần qua khoảng 6 phút. Sau khi chần xong đem ra rửa lại bằng nước sạch để có thể loại bỏ hết bận bám  trên giò heo và khử được mùi hôi như thế món thịt heo nướng xá xíu sẽ ngon hơn rất nhiều

Bước 2 : Sau đó bạn đem đổ nồi nước chần heo đi rồi đem bắc một nồi nước khác lên bếp sau đó đem cho sả cùng với móng giò heo muối, gừng, hành vào và đun với lửa vừa cho đến khi móng giò vừa chín tới thì bạn đem vớt giò heo ra và đem rửa qua nước lạnh và để cho ráo nước nhé

Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn. Sau đó bạn đem giò heo cùng với các gia vị còn lại đem cho hết vào một âu to rồi bạn đem trộn thật đều lên nhé. Sau sử dụng màng thực phẩm bọc miệng tô lại nhé, sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 gờ hay để qua đêm để cho giò heo ngấm đều gia vị nhé.

Bước 4 : Sau đó bạn đem cho lò nướng nóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ c .Rồi đem xếp giò heo đã được ướp ngấm đều ra vị vào khay nhé, bạn nhớ đem đặt phần da ở phía trên nhé. Sau đó đem cho khay vào lò nướng  26 phú để cho da heo lên màu đổ và có độ giòn dai nhé. Bạn thấy xung quanh xém cạnh là bạn đã hoàn tất món thịt heo nướng xá xíu thơm ngon món ăn ngon ngày tết hấp dẫn cho gia đình bạn rồi đó nhé

Giò heo nướng xíu thơm lừng hấp dẫn

Thế là bạn đã hoàn thành được món thịt heo nướng xá xíu ngon hấp dẫn cho gia đình trong ngày tết này rồ đó nhé. Bạn hãy chia sẻ những món ăn ngon khác cho chúng tôi để có được những món ăn ngon hấp dẫn khác cho gia đình mình nhé

CHúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể cho các bé nhà mình chơi các trò chơi nấu ăn của chúng tôi để có được những giây phút giải trí tuyệt vời sau những ngày đi làm về nhé


 
 

ĐăNG Ký NHậN TIN TứC

Thachbanlinhgiang